Cách tẩy, giặt áo sơ mi trắng như mới

Đăng bởi Ngọc Chi vào lúc 03/03/2022

Một trong nhưng item mà chàng nào cũng có đó là " áo sơ mi", item bất hữu của mọi anh. Với mẫu item này bạn có thể phối chúng với nhiều kiểu quần áo khác nhau. Tuy nhiên cách để bảo quản áo sơ mi luôn như ngày mới mua không phải là điều dễ phải không nào. Nay cùng tìm hiểu các cách bảo quản áo sơ mi luôn như mới nhé

Lúc nào nên giặt áo sơ mi trắng? 

Hầu hết đối với tất cả các loại áo sơ mi khi mới mua về, ta nên giặt trước khi mặt nhé, để làm bay đi mùi áo mới. Ngoài ra sau khi bạn đã mặt xong rồi nên giặt áo ngay nhé, để tránh những vết ổ vàng ở nhưng nơi như cổ áo, nách áo. 

cách bảo quản sơ mi như mới

Cách bảo quản áo sơ mi luôn như mới

Cách bảo quản áo sơ mi trắng luôn như mới

1. Cách giặt áo sơ mi

Để giữ cho áo sơ mi luôn mới như ngày mới mua, thì bạn cũng nên chú ý đến cách giặt áo. Đầu tiền trước khi giặt, bạn ngâm với thuốc tẩy và nước tầm 20 phút, dùng bàn chải đánh qua những vết ố khó giặt. Nếu ngâm nước nóng 40 độ C thì hiệu quả sẽ càng cao, áo bạn sẽ càng sạch tinh tươm.

2. Không đổ trực tiếp chất tẩy rửa lên áo

Nhiều bạn mắc sai lầm là thường nghỉ khi đổ chất tẩy rửa lên áo, áo sẽ để đang sạch hơn, tuy nhiên lưu ý nếu như chiếc áo sơ mi bạn đang giặt là áo sơ mi họa tiết thì nên hạn chế để tránh mất đi các họa tiết trên áo nhé, còn với áo sơ mi trắng bạn có thể pha loãng chất tấy rửa và giặt chúng.

cách bảo quản sơ mi như mới

Cách bảo quản áo sơ mi luôn như mới

3. Không dùng quá nhiều bột giặt

Không nên sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa, hay bột giặt để giặt áo nhé, Bởi bột giặt nhiều có thể khiến áo bị phai màu nhanh, tốt nhất nên ngâm với nước giặt 5 -10 phút cho vết bẩn mờ đi rồi sau đó mới chà và giặt nhé.

4. Sử dụng giấm để giữ màu áo

Nếu bạn muốn bảo quản áo sơ mi của mình luôn như mới, lâu bị phai thì bạn nên sử dụng giấm pha vào nước ngâm trước khi giặt để áo không bị phai màu nhanh nhé.Ngoài ra nếu như áo sơ mi của bạn vô tinh dính vào những vết bẩn khó giặt như nhớt, nước tương khi nên giặt ngay nhé, vì để càng lâu những vết bẩn đó sẽ càng khó giặt.

cách bảo quản sơ mi như mới

Cách bảo quản áo sơ mi luôn như mới

5. Dùng túi giặt khi giặt máy

Nếu như bạn quá bận rộn không đủ thời gian để giặt chiếc áo sơ mi của mình, bạn có thể dùng túi giặt để giặt máy chiếc áo sơ mi đó. Túi giặt giúp cho việc giặt áo bớt nhăn hơn ngoài ra còn hạn chế các nút áo va vào nhau.

6. Phơi trên mắc áo gỗ, bản to

Ưu tiên lựa chọn những mắc áo bản to, dày để phơi áo để tranh cho áo bị mất phom áo, cũng như nên lựa chọn những loại mắc áo gỗ để tránh việc những chiếc mốc bị ra teng khiến áo sơ mi của bạn bị dơ nhé.
Áp dụng trong cả những mốc áo thường được sử dụng trong các cửa hàng để phơi áo nhé.

7. Là/ ủi áo ở nhiệt độ thấp

Để giữ áo luôn thẳng tắp thì việc ủi áo sẽ khiến bạn trong lịch sử hơn, tuy nhiên ủi áo thế nào đề khiến áo đẹp thì không phải ai cũng biết. Bạn nên sử dụng nhiệt độ thấp khi ủi áo nhé, bởi vì hiện nay có nhiều loại áo khi bạn sử dụng nhiệt độ cao có thể khiến áo bị cháy và nhăn. Ngoài ra nếu như bạn không sử dụng chế độ vắt khi giặt thì chỉ cần sử dụng nhiệt độ thấp là đủ làm phẳng áo rồi.

cách bảo quản sơ mi như mới

Cách bảo quản áo sơ mi luôn như mới

8. Hạn chế sấy khô

cách bảo quản sơ mi như mới

Cách bảo quản áo sơ mi luôn như mới

Đối với chiếc áo sơ mi  không nên sấy khô nhé, tác động mạnh của máy sấy không được tốt cho quần áo. Bạn nên để áo sơ mi được khô tự nhiên nhé! 

Chắc hẳn sau bài viết trên bạn đã biết cách bảo quản áo sơ mi của mình luôn như mới rồi phải không nào.

 

Bạn đang xem: Cách tẩy, giặt áo sơ mi trắng như mới
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: