Tại sao áo da bị nổ? Cách giữ áo khoác da không bị nổ?

Đăng bởi Ngọc Chi vào lúc 27/11/2021

Đối với các sản phẩm áo khoác da thì làm sao để bảo quản và giặt áo khoác da đúng cách và không bị nổ để làm cho áo da như mới luôn là vấn đề đáng lưu ý đầu tiên sau khi mua.

1. LÝ DO ĐÂU MÀ ÁO DA BỊ NỔ

Áo da sau khi dùng một thời gian nhất định thưởng xảy ra tình trạng lớp da bị rộp từng chấm nhỏ li ti do độ ẩm gây nên. Lý do là trong quá trình xử lý lớp da đã chết để tạo ra thành phẩm áo khoác da. Tuy nhiên, thành phần cấu trúc da không chết hẳn nên các thành phần cấu trúc của da vẫn có thể hô hấp như thể còn sống nhưng yếu hơn rất nhiều.

Áo được treo ở nơi có độ ẩm cao trong thời gian dài sẽ khiến lớp da không thể thoát hết hơi và sau đó sẽ xuất hiện những lớp vết phồng rộp đụng vô sẽ bị nổ và khiến cho áo bị bong tróc làm mất đi thẩm mỹ của áo.

Cách giữ áo da không bị nỗ

2. CÁCH GIẶT VÀ BẢO QUẢN ÁO KHOÁC DA KHÔNG BỊ NỔ, BONG TRÓC

Sử dụng những chất tẩy rửa để làm sạch áo khoác da

Các sản phẩm áo khoác da có thể dễ dàng làm sạch nhờ các chất tẩy rửa, nếu như vết bẩn không quá nhiều có thể sử dụng khăn với một ít chất tẩy rửa để lau đi vết bẩn là áo đã sạch. Do đó nếu như bạn mới giặt áo gần đó thì nên sử dụng chất tẩy rửa để lau sạch vết bẩn.

Dùng vaseline hoặc xi đánh giày để xử lý áo da bị nổ

Sử dụng xi đánh giày phủ lên lớp da bị nổ tuy nhiên nên sử dụng xi đánh giày cùng màu áo để tránh mất thẩm mỹ. Sau đó bạn nên kết hợp dùng vaseline để phủ lên lớp vừa đánh ở trên để tạo độ bóng cho áo như mới.

Cách giữ áo khoác da không bị nổ

Cách giặt áo da không bị nổ

Để làm sạch áo khoác da thông thường ta có thể sử dụng vừa giặt tay và giặt bằng máy. Nhưng cho dù giặt bằng cách nào các bạn cũng lên lưu ý những điều sau đây.

Đối với giặt tay:

Bước 1: Bạn sử dụng khăn tay với một ít chất tẩy rửa dùng để lau sạch đi vết bẩn.

Bước 2: Trong trường hợp áo khoác da của bạn bị ẩm mốc và khó làm sạch. Bạn có thể kết hợp thêm baking soda hoặc ít dấm thông dụng pha loãng với 1 ít nước ấm, rồi lau nhẹ nhàng đến khi vết bẩn hết.

Bước 3: Lấy vaseline hoặc xi đánh bóng lại áo da 1 lần nữa sau đó phơi ở nơi thoáng mát và không ẩm mốc, Lưu ý không nên phơi dưới ánh năng trực tiếp.

Sử dụng máy giặt

Bước 1Lộn trái áo khoác da  trước khi bỏ vào máy giặt, sau đó mới cho vào máy giặt và không giặt chung với các loại áo khác.

Bước 2: Khởi động máy giặt và để nước lạnh.

Lưu ý: Không sử dụng chế độ vắt cực khô hay sử dụng nước nóng để giặt áo để tránh áo bị nhăn gây mất thẩm mỹ áo.

cách xử lý áo da khi bị nổ

MỘT SỐ LƯU Ý KHI BẢO QUẢN ÁO DA

Thông thường ao da có tuổi thọ từ 6 tháng tới 1 năm, đối với những chiếc áo sử dụng chất liệu da thật sẽ có tuổi thọ trung bình cao hơn. Tuy nhiên áo da thật hay giả da,  chúng ta cũng cần phải lưu ý để sử dụng được bền và khiến áo luôn mới.

Việc bảo quản áo da đúng cách bạn nên lưu ý những điều sau.

- Như đã nói ở trên áo có thể giặt bằng máy và giặt tay tuy nhiên bạn nên hạn chế giặt máy nhiều để tránh áo bị cọ xát mạnh và áo bị bong tróc

- Không phơi áo da dưới ánh nắng trực tiếp.

- Không sử dụng hoá chất tẩy rửa mạnh để làm sạch áo có thể dùng xà phòng tắm, hoặc chất tẩy rửa pha loãng để làm sạch.

- Treo và bảo quản áo ở nơi thoáng mát, tránh gây ẩm móc cho áo.

- Nên treo áo thay vì gấp áo để tránh áo bị nhăn nheo mất thẩm mỹ.

Một số lưu ý khi bảo quản áo khoác da

Bạn đang xem: Tại sao áo da bị nổ? Cách giữ áo khoác da không bị nổ?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: