Cách nhuộm tóc nam tại nhà lên màu đẹp

Đăng bởi Ngọc Chi vào lúc 13/06/2022

Tự nhuộm tóc tại nhà và làm sao để cho màu lên đẹp và chuẩn không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nay cùng LADOS tham khảo cách nhuộm tóc tại nhà chuẩn lên màu đẹp dưới đây.

Lưu ý trước khi nhuộm tóc tại nhà

Xác định nền tóc nhuộm

Để có được một màu tóc đẹp nhất và phù hợp với da mình, trước tiên bạn phải xác định được nền tóc của mình theo thang điểm 10. Từ 1 là nền đen tự nhiên, cho đến nền tóc tẩy là 10 điểm. Tuỳ thuộc vào nền tóc trước đó của bạn mà tóc sẽ cho ra màu nhuộm có sắc thái khác nhau. Nền tóc càng sáng màu tóc lên càng rõ và sáng và ngược lại. Đối với những màu sáng để lên màu đẹp và chuẩn nhất bạn nên tẩy tóc trước.

Cách nhuộm tóc tại nhà chuẩn lên màu đẹp

Thời gian trước khi nhuộm tóc tại nhà

Thông thường trước khi nhuộm tóc tại nhà, hãy đãm bảo sau 24 - 48 tiếng sau khi gọi đầu xong. Vì như vậy sẽ khiến màu nhuộm dễ giữ màu hơn, và giúp lên màu dễ hơn đó.

Dụng cụ chuẩn bị trước khi nhuộm tóc tại nhà

Hãy chuẩn bị một tô nhựa để đổ màu nhuộm vô, sau đó là các dụng cụ nhuộm như bàn chải nhuộm, găng tay, lược nhuộm và tất nhiên không thể thiếu đi màu bạn định nhuộm được phải không nào.

Cách nhuộm tóc tại nhà chuẩn lên màu đẹp

Cách nhuộm tóc tại nhà chuẩn lên màu đẹp

Sau khi bạn đã xác định được nền tóc của mình và đầy đủ dụng cụ nhuộm tóc tại nhà, thì chúng ta bắt tay vào nhuộm tóc ngay thôi nào.

Bước 1: Chùm khăn/ màn che lên vai trong lúc nhuộm

Trong quá trình bạn nhuộm tóc có thể màu nhuộm sẽ dính lên áo nếu bạn không kiếm được khăn  chùm lên cho mình đấy, lưu ý hãy lựa chiếc khăn mà bạn sẵn lòng từ bỏ nếu bị dính dơ quá nhé.

Bước 2: Trộn màu nhuộm 

Hãy đổ màu nhuộm và trộn chúng lại theo tỷ lệ bạn mong muốn, thường màu nhuộm có 2 thành phần chính là trợ nhuộm và oxy. Bạn hãy trộn chúng theo tỷ lệ bạn muốn hoặc theo hướng dẫn có trong thuốc lúc bạn mua.

Cách nhuộm tóc tại nhà chuẩn lên màu đẹp

Bước 3: Chia tóc nhuộm/ Chải tóc

Bước này bạn hãy chia tóc  thành nhiều phần để nhuộm tóc mình dễ dàng hơn.

Bước 4: Nhuộm tóc

Trước khi nhuộm tóc bạn nên mang bao tay trước nhé, để tránh thuốc nhuộm dính vào. Để nhuộm tóc tại nhà và lên màu chuẩn bạn hãy lấy từng tóc ở trên sau đó chải đều và nhớ nhuộm đều cho đến hết đầu.

Cách nhuộm tóc tại nhà chuẩn lên màu đẹp

Bước 5: Ủ tóc nhuộm

Để lên màu đẹp nhất thông thường bạn nên ủ tóc từ 1h30 - 3h tiếng nhé, để đảm bảo màu tóc nhuộm lên chuẩn nhất. Nếu bạn có mủ trùm hãy trùm tóc lại nhé, trong trường hợp nếu bạn không sẵn sàn bỏ chiếc khăn bạn đang dùng hãy kiếm cho mình một túi nylon sạch và trùm lên tóc ủ. Lưu ý trong lúc ủ và nhuộm có thể sẽ hơi rát đấy.

Bước 6: Xả tóc

Lưu ý bạn chỉ nên xả tóc với nước và không kèm theo dụng cụ gọi nào nhé, bao gồm dầu xã để màu tóc lên màu đẹp, và chuẩn nhất bạn nhé.

Bước 7: Sấy khô tóc

Một lưu ý quan trọng không kém để cho phần tóc lên màu đẹp và đều là sau khi xả tóc xong bạn nên sấy tóc khô liền nhé, hãy chú ý sấy cho đều tóc, không nên để cho phần ướt phần khô nhé, tránh màu lên không đều.

Cách nhuộm tóc tại nhà chuẩn lên màu đẹp

Như vậy là đã xong các bước để bạn có một màu tóc mới ưng ý rồi nhé. 

Lưu ý sau khi nhuộm tóc tại nhà

Thời gian gội đầu sau khi nhuộm tóc

Thông thường sau 2 -3 ngày là bạn có thể gọi đầu lại được rồi, lưu ý chỉ nên gọi đầu với nước lạnh và sử dụng dầu gọi dưỡng như Sunsilk, Pantene, Dove, tránh những dầu gọi như Clear để tóc không bị xuống màu nhanh, Ngoài ra đối với những bạn nhuộm tóc sáng màu để giữ màu tóc lâu bạn nên tham khảo dầu gội tím nếu như có đều kiện bạn nhé.

Cách nhuộm tóc tại nhà chuẩn lên màu đẹp

Dưỡng tóc sau khi nhuộm tại nhà

Thông thường sau khi nhuộm tóc xong, đặc biệt với tóc tẩy tóc sẽ khô và sơ hơn rất nhiều, trong thời gian này bạn nhớ dưỡng tóc của mình thật kỹ để giảm thiểu tốt nhất. Thông thường những nơi bán thuốc nhuộm cũng có thêm những sản phẩm dưỡng tóc kèm theo khi nhuộm, bạn hãy tham khảo thêm ở đó nha.

Trên là tất những lưu ý giúp bạn có một màu tóc ưng ý nhất. LADOS chúc bạn thành công nhé

 

 

 

 

Bạn đang xem: Cách nhuộm tóc nam tại nhà lên màu đẹp
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: