Cách lựa chọn áo khoác phù hợp mọi kích cỡ size nam

Đăng bởi Ngọc Chi vào lúc 06/12/2021

Mùa thu đông đến, những chiếc áo khoác nào là lựa chọn bạn nên cân nhắc.

Thật khó để chọn cho mình một chiếc áo khoác mặc thường ngày. Chắc hẳn có rất nhiều lựa chọn. Nhưng bạn đã biết bí mật (chìa khóa) quan trọng để khiến cho chiếc áo thông thường biến bạn trở thành một quý ông tất cả là về một chiếc áo vừa vặn với thân hình. Không quá rộng hay không quá ôm chính là sự hoàn hảo cho chiếc áo khoác của bạn của bạn.

Một chiếc áo khoác phù hợp với bạn sẽ tôn lên hình thể tuyệt vời của bạn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp ngoại lệ là sử dụng những chiếc áo quá cỡ hay quá ôm. Những chiếc áo quá cỡ sẽ làm bạn trông luộm thuộm và mất đi hình dáng cơ thể. Nay Lados sẽ giúp bạn kiếm ra chiếc áo phù hợp nhất thông qua 5 tips sau đây.

1.Tập trung vào đôi vai

Việc đầu tiên để lựa chọn chiếc áo khoác hoàn toàn vừa vặn với bạn là bạn phải tập trung hơn vào đôi vai. Tại sao bạn lại phải bắt đầu bằng việc cân nhắc đôi vai khi lựa chọn áo khoác trước bởi kích thước của chúng sẽ không thay đổi theo thời gian. Đừng bao giờ mua những chiếc áo khoác không phù hợp với đôi vai của bạn.

Một chiếc áo có chiều dài đôi vai phù hợp với bạn là đường may trên vai của chiếc áo khoác đó nằm ngay ngắn trên đôi vai của bạn. Nếu như đường may của chiếc áo khoác đó quá ngắn thì bạn nên cân nhắc chọn kích thước  áo lớn hơn. Ngược lại nếu như đường may áo phủ xuống tay bạn quá dài bạn nên bỏ đi một cỡ để áo trông vừa vặn hơn.

làm sao biết áo khoác phù hợp với mình

Nguồn: Real Men Real Style

2. Tập trung vào thân hình khi chọn áo khoác.

Có một điều chắc chắn là khi bạn khoác trên mình một chiếc áo khoác baggy bạn sẽ không muốn nó trông như bị thổi bay trong gió. Một chiếc áo khoác tuyệt vời sẽ biến bạn trở nên nam tính và khiến bạn trông mảnh mai và khỏe khoắn hơn. Và việc đó sẽ không xảy ra nếu như bạn lựa chọn cho mình những chiếc áo khoác quá cỡ với hình thể của mình. Nhưng nếu như áo khoác của bạn quá nhỏ bạn sẽ gặp rắc rối khi cài nút hay là những cái khóa kéo áo và sau đó tất nhiên bạn cần một chiếc áo lớn hơn để phù hợp hơn với bạn.

Nhưng chiếc áo khoác đó phù hợp với bạn như thế nào còn phụ thuộc vào ý định khi bạn mặc nó. Nếu như bạn muốn một chiếc áo nhẹ nhàng để mặc ngoài những chiếc áo thun bên trong vào những ngày trong mùa hè thì trong trường hợp này bên nên lựa chọn những chiếc áo khoác vừa vặn, vừa đủ ôm nhưng cũng dễ dàng khi bạn kéo khóa kéo lên. Nhưng ngược lại nếu như bạn chọn những kiểu áo mặc vào các mùa lạnh như mùa đông để bạn có thể mặc trùm lên chúng thì tốt nhất bạn nên lựa chọn những kiểu áo có kích thước rộng hơn một tí để đảm bảo bạn có thể để thêm các lớp áo phía trong.

cách chọn áo khoác vừa vặn với cơ thể

3. Chiều dài tay áo

Tiếp theo một điều bạn không nên bỏ qua là chiều dài tay áo. Nếu như tay áo khoác dù hay bất kỳ chiếc áo khoác nào của bạn dài qua đốt ngón tay hay che đi nửa đốt ngón tay của bạn chắc hẳn bạn sẽ phải cần một thợ may sau đó hoặc lựa chọn một chiếc áo khoác có kích thước nhỏ hơn, đôi khi bạn phải đổi cả cửa hàng để chọn được kiểu áo phù hợp.

Trong trường hợp tay áo của bạn quá ngắn nằm cách cổ tay một khoảng cách 5cm thì chiếc áo khoác đó khá ngắn với bạn. Một chiếc áo khoác da có chiều dài tay áo phù hợp với bạn là khi nó nằm vừa đủ che lấp đi hơn một tí so với cổ tay của bạn. Trong vài trường hợp bạn sẽ chọn được chiều dài tay áo khác nhau để có thể phù hợp hơn như lái xe chẳng hạn.

làm sao biết áo khoác phù hợp với mình

Nguồn: Real Men Real Style

4. Chiều rộng tay áo khoác gió

Khi nói về chiều dài tay áo ta không thể quên đi chiều rộng tay áo song song với đó. Nếu như chiếc áo khoác của bạn có chiều rộng quá nhiều và gió có thể lùa vào dễ dàng thì một điều sau đó là bạn muốn chúng trở nên nhỏ hơn và nhờ đến thợ may để sửa chúng lại. Nhưng ngược lại nếu chiếc áo khoác da của bạn có chiều rộng quá chật so với tay của bạn sẽ làm cho bạn khó vận động và buộc bạn phải đổi đổi một chiếc áo khác với kích thước phù hợp hơn.

Một chiếc áo khoác da phù hợp hoàn toàn với bạn là khi bạn khép cánh tay lại vẫn cảm thấy dễ chịu và không thấy khó vận động.

cách chọn áo khoác phù hợp cho mình

Nguồn: Real Men Real Style

5. Chiều dài áo khoác 

Điều cuối cùng giúp chúng ta có một chiếc áo khoác hoàn hảo là chiều dài của chiếc áo khoác. Chiều dài của cả chiếc áo như thế nào là phù hợp với bạn còn phụ thuộc vào bạn mua chiếc áo khoác nào như, áo khoác bomber, áo khoác dù, áo khoác da, áo khoác denim.

Nếu như bạn chọn cho mình những chiếc áo khoác denim, áo khoác bomber thì tốt nhất chiều dài áo chỉ nên nằm vừa đủ qua thắt lưng không nhiều. Nếu như nó vượt qua thắt lưng quá nhiều thì chiếc áo khoác đấy dài so với bạn và ngược lại nó nằm trên thắt lưng thì nó lại quá ngắn so với hình thể của bạn và tốt nhất bạn đừng nên mua chúng.

Nguồn: Real Men Real Style

Vậy những chiếc áo khoác da, áo khoác blazer thì sao. Chiếc áo hoàn hảo với bạn là khi nó vừa đủ dài phủ qua phía sau của túi quần của bạn.

Vậy là sau khi bạn đọc xong bài viết trên bạn đã biết cách lựa chọn chiếc áo hoàn toàn phù hợp với bạn. Vậy mẫu áo nào thích hợp với bạn nhất?

Bạn đang xem: Cách lựa chọn áo khoác phù hợp mọi kích cỡ size nam
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: