Áo khoác dù là gì? Tại sao vải dù dùng làm may áo khoác?

Đăng bởi Ngọc Chi vào lúc 14/12/2021

Sử dụng áo khoác dù vạy bạn đã biết vải dù là gì, và tại sao thường ứng dụng để may áo khoác chưa. Cùng tìm hiểu sâu hơn ở bài dưới nhé.

1. Vải dù là gì?

Vải dù là thường được gia công tổng hợp từ hai chất liệu trở lên như: cotton, polyester, nylon,…  Còn có thể kết hợp thêm các loại vải sợi thô để tăng đặc tính cho loại chất liệu. Vải dù  thoáng khí, bền và có độ chống thấm nước cao.

vải polyester làm áo khoác

2. Tại sao vải dù thường được làm áo khoác

Hiện nay rất nhiều nhà sản xuất sử dụng vải dù để làm các sản phẩm thởi trang đặc biệt là chế tạo áo khoác. Vậy các đặc tính nào giúp loại vải này luôn chiếm vị thế ưu việt như thế là vì.

  • Khả năng chống thấm nước tốt: Vải dù thường có độ chống nước tốt hơn chống thấm cao hơn ni lông hoặc spadex. Với ưu điểm vượt trội này nên vải dùng được sử dụng làm các sản phẩm ngoài trời như áo mưa, áo khoác, ô dù và các sản phẩm áo khoác.
  • Vải dù bền, chắc chắn: Được gia công và sản xuất từ polyester cùng với sợi vải thô nên vải dù thường có độ chắc chăn cao.Thời gian sử dụng của loại  vải dù cũng cao hơn so với các loại chất liệu vải  thông thường khác.
  • Trọng lượng: Chất liệu vải dù này thường rất nhẹ, do đó được thiết kế rất tiện lợi cho người mặc. Và với các loại vải dù cho trọng lượng nhè thưởng được ứng dụng trong việc sử dụng để may áo khoác nam hay nữ.

 

áo khoác dù

3. Phân biệt các loại vải dù trên thị trường.

Trên thị trường hiện nay gồm 4 loại vải dù chính thường được sử dụng là may áo khoác dù, Vậy đặc tính của mỗi loại là gì hãy cũng tìm hiểu.

3.1.  Vải nylon

Vải nylon thường được sử dụng may áo khoác đồng phục. Vải dù nylon có nhiểu ưu điểm vượt trội như chống nước tốt và có khả năng chống gió cao. Vì những ưu điểm trên khiến cho loại vải này được lựa chọn để may áo khoác. Loại vải này có nhược điểm là  gây ra tiếng động gây khó chịu khi sử dụng, vì thế xưởng may áo gió chuyển sang những loại khác để giảm tiếng ồn. Dù có nhược điểm nhưng không thể bàn cải về sự ưu việt của nó.

vải nylon làm áo khoác dù

3.2. Vải dù  may áo khoác – vải micro polyester

Nếu như vải nylon có được sự ưu viêt nhưng còn nhược điểm thi vải micro polyester dườn như vượt trội hơn. Vải Micro polyester hoàn toàn khắc phục được khuyết điểm của vải nylon. Loại vải này có tính năng nổi bật hơn như nhẹ, mềm mại khiến cho việc may áo khoác chất lượng và thời trang hơn. Vải này thường dùng trong việc may áo khoác chống nắng. Chất liệu vải này thường được lựa chọn nhiều hơn ở những nơi có khí hậu nóng bức như Hồ Chí Minh.

3.3. Vải polyester

Khi nói tới vải micro polyester thì không thể bỏ qua vải Polyester. Bởi vải polyester là sự kết hợp hoàn hảo giữa vải micro polyester và nylon. Vải polyester khá đa năng, có thể mặc ở những có thời tiết khác nhau và đặc biệt người ta thường lấy làm vải lót ở bên trong. Nhờ điều đó vải này cũng rất được ưa chuộng sử dụng trong việc sản xuát áo khoác.

3.4. Vải dù Suýt

Có thể nói vải suýt được sử dụng nhiều nhất hiện nay chiếm hơn nửa thị trường áo khoác hiện giờ.Vải suýt là loại vải dù 2 mặt, có nghĩa là mặt vải và mặt trong của vải hoàn toàn khác nhau. Trong khi mặt chính của vải có bề mặt láng bóng, nhìn rõ các sợi chỉ  đan chéo với  nhau trên bề mặt vải, thì mặt trong của vải sẽ có các sợi tơ li ti, khi dùng tay sờ có cảm giác láng mịn nhưng không hề ngứa hay khó chịu. Giá của vải dù suýt rẻ hơn các loại vải khác nên cũng khá được ưa chuộng.

vài dù suýt

Kết lại:

Mỗi dòng vải dù khác nhau sẽ có những ưu điểm vượt trội khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng sẽ thích hợp với các dòng vải khác nhau.

 

Bạn đang xem: Áo khoác dù là gì? Tại sao vải dù dùng làm may áo khoác?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: