5 Cách tiết kiệm tiền hiệu quả và tự chủ tài chình sau tuổi 35

Đăng bởi Ngọc Chi vào lúc 11/01/2022

Chắc hẩn vấn đề tài chính luôn là đề tài quan tâm của rất nhiều người. Nhưng làm sao để kiểm soát tài chính tốt và có thể tự chủ tài chính sau tuổi 35 không phải là vấn đề dễ. Nay hãy cùng LADOS tìm ra cách có thể giúp chàng vừa tiết kiệm tiền vừa có thể giúp chàng có được tài chính mong muốn nhé.

1. 6 chiếc hũ chi tiêu

6 chiếc hũ chi tiêu chi tiêu có lẽ không quá lạ đối với ai quan tâm tới vấn đề tài chính nói chung và cách quản lý tiền bạc nói riêng. 6 chiếc lọ chi tiêu được hiểu cơ bản như sau, bạn chia thu nhập của mình gồm 6 phần khác nhau: 

Hũ 1: Chi tiêu cá nhân: Có thể giao động từ 40 -50% ( ăn, uống, mua sắm...)

Hũ 2: Cho đi ( quỹ từ thiện): 5%: Đôi khi chúng ta phải biết cho đi để nhận lại

Hũ 3: Đầu tư dài hạn: 10- 15% thu nhập: Đầu tư dài hạn là cách có thể làm cho bài tự chủ tài chính trong tương lai.

Hũ 4: Quỹ giáo dục 10%: Sử dụng 10% thu nhập, đầu tư vào bản thân là một cách "đầu tư thông minh nhất" để cải tiến thu nhập trong tương lai.

Hũ 5: Hưởng thụ 10%: Ta phải biết cách thưởng cho chính mình sau những cố gắng vì mục tiêu, hưởng thụ cũng là cách làm cho ta cảm thấy cố gẳng hơn những lần sau.

Hũ 6: Tiết kiệm cá nhân 10%: Không thể tránh khỏi những tình huống bất ngờ ta phải sử dụng tiền liền, thì khoản tiết kiệm cá nhân bạn có thể lấy ra sử dụng dự phòng lúc đó. Lưu ý chỉ nên sử dụng vào lúc cần thiết nhất nhé.

6 chiếc lọ chi tiêu là một trong những cách đơn giản giúp bạn quản lý tiền bạc của mình hiệu quả nhất. Tuy nhiên số phần trăm của bạn có thể thay đổi khi thu nhập của bạn tăng lên đó. Hãy chi tiêu cẩn thận nhé.

1. Phương pháp 50 - 30 - 20

Đây cũng là cách giúp bạn quản lý tốt tài chính cá nhân. Không như phương pháp 6 chiếc lọ tài chính, phương pháp này bạn chỉ cần chia tổng thu nhập của mình làm 3 phần theo dạng 50%, 30% rồi 20% thôi.

50%: Bạn dành 50% của thu nhập chi tiêu cho các nhu cầu thiết yếu của mình

30%: Dành cho các chi phí cá nhân phát sinh như ăn uống, đi chơi....

20%: Mục này bạn dành để tiết kiệm cá nhân dài hạn nhé, sẽ giúp bạn yên tâm trong khoản chi tiêu hơn, và hạn chế tiêu dùng không chính đáng ở mục này nhé, chỉ xài khi gặp tình trạng khẩn cấp thôi.

3. Sống tối giản

Sống tổi giản cũng là giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phi của mình đấy, hạn chế mua những thứ không cần thiết, chỉ mua những món đồ mà mình thật sự cần thôi nhé.

Một tips nhỏ giúp bạn xác định mình có thật sự cần nó không nhé là hãy thử đặt nó vào trong giỏ hàng và xem qua 24 tiếng mình còn muốn mua nó nữa không. Bởi ngày nay chúng ta sẽ rất dễ mua liền những sản phẩm ta bắt gặp lần đầu tiên nhưng lại không thật sự cần thiết với mình.

4. Gia tăng thu nhập

Gia tăng thu nhập hiện tại là một cách giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Nếu như bạn hỏi mình làm thế nào để gia tăng thu nhập, thì chỉ có 1 cách là cải thiện bản thân mình nhiều hơn, biến mình trở nên đa nhiệm hơn, có đủ khả năng làm nhiều công việc khác nhau. 

 5. Đầu tư

Hiển nhiên để có thể trở nên tự do tài chính, chúng ta không thể thiếu đi đầu tư. Vậy ta có thể đầu tư các kênh nào có mang lại lợi nhuận dài hạn trong tương lai, thì câu trả lời là bất động sản và chứng khoản. 

Nếu như bạn nói bất động sản cần số tiền lớn và bạn không đủ tiền đầu tư, thì chứng khoán là một lựa chọn đúng đắn. Bạn có thể chỉ cần số tiền nhỏ để đầu tư hàng tháng thì trong vòng 10 năm tổng số tải sản của bạn đã tăng vượt bậc. Tuy nhiên để đầu tư chứng khoán tốt và kiếm thu nhập từ chứng khoán, bạn phải có kiến thức nhất định để biết cách xác định và đầu tư. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể đầu tư vào các chứng chỉ quỷ ETF bạn sẽ yên tâm hơn nhiều nếu như bạn thật sự tin thị trường ngày càng phát triển vì quỹ ETF là quỹ mô phỏng dựa trên thị trường chung.

Chắc hẳn tới đây bạn đã biết cách tiết kiệm tiền và quản lý tài chính sao cho hiệu quả rồi phải không, LADOS chúc bạn sớm đạt được mục tiêu nhé.

LADOS - Thời trang và đơn giản 

Bạn đang xem: 5 Cách tiết kiệm tiền hiệu quả và tự chủ tài chình sau tuổi 35
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: