Sơ vin là gì? Mách chàng cách sơ vin sơ mi đẹp đúng chuẩn

Đăng bởi Ngọc Chi vào lúc 08/01/2022

Sơ vin hay còn gọi là " đóng thùng" chiếc áo sơ mi, đây là một trong những cách giúp phái nam lẫn phái nữ trở nên chỉnh chu hơn khi diện những chiếc áo sơ mi, hay là những bộ comple trang trọng. Tuy nhiên chũng ta vẫn chưa biết cách làm sao để biết sơ vin là gì, và làm sao để sơ vin đẹp.

Nay cùng LADOS tìm hiểu cách sơ vin đẹp cho nam, nữ qua bài viết này nhé. Sau khi đọc xong có lẽ sẽ giúp bạn sẽ biết được cách sơ vin  sơ mi sao cho đẹp, đúng cách để giúp bạn trở nên lịch sự hơn trong mắt người đối diện nhé.

1. Cách chọn áo sơ mi đẹp để sơ vin đúng chuẩn

Như đã nó ở trên sơ vin là một hành động ta bỏ áo vào trong quần, không để lộ phần đuôi áo ở bên ngoài. Hay nói cách khác là đóng thùng.

Tuy nhiên điều quan trọng nhất để có thể sơ vin đẹp là phải có chiếc áo sơ mi phù hợp. Cách chọn áo sơ mi đúng chuẩn để sơ vin đẹp là áo phải vừa vặn với hình thể người mặc không quá dài hay là quá ngắn với mình.

Nếu như áo sơ mi quá dài với bạn thì khi đóng thùng sẽ khiến áo bị nhăn và mất thẩm mĩ. Ngược lại đối với những chiếc áo sơ mi quá ngắn thì dễ làm cho sơ vin bị tuột ra khỏi quần. Vì thế để sơ vin đẹp và chuẩn bạn cũng cần có một chiếc sơ mi phù hợp với hình thể mình, tốt nhất là vạt áo nằm ngang trên khóa quần và dài hơn xương hông một ít.

2. Cách sơ vin (đóng thùng) đẹp cho nam

2.1 Sơ vin sơ mi nam 

Sau khi ta đã chọn được một chiếc sơ mi phù hợp thì việc sơ vin trở nên đơn giản hơn thông qua các cách sau đây.

cách sơ vin áo sơ mi

Bước 1: Đầu tiên ta phải cài hết cúc áo trước sau đó kéo thẳng chiếc áo sơ mi xuống phía dưới quần.

Bước 2: Tiếp theo đó ta cho áo sơ mi vào đóng thùng và nhớ kiểm tra kỹ xem mình đã bỏ hết áo vào hay chưa nhé, tiếp đó là kéo khóa và đóng cúc quần lại nha.

Bước 3: Thử đưa tay lên cao kiểm tra xem mình có vận động thoải mái khi không nhé. Đây cũng là bước kiểm tra xem mình sơ vin đã chắc chưa và áo có bị tuột ra ngoài mình vận động hay không.

cách kiểm tra sơ mi khi sơ vin

Bước 4: Sau khi ta sơ vin bỏ áo vào trong quần thường có phần vải thừa hai bên sườn áo. Vì vậy nhớ kiểm tra thử nhé bằng cách đưa tay lên xem áo sơ mi của mình có quá rộng hay chật không nhé. sau đó điều chỉnh lại bằng cách kéo gặp vô trong quàn nhé.

Bước 5: Đây là bước giúp bạn gần như hoàn tất công việc sơ vin của mình bằng cách đeo thắt lưng. Việc này sẽ giúp bạn trong chỉnh chu hơn.

Bước 6: Để áo sơ mi trong thẳng hơn hãy nhớ lấy tay vuốt thẳng ở chỗ tiếp xúc giữa áo sơ mi và quàn nhé để tránh áo bị nhăn dúm laị.

cách sơ vin áo sơ mi đẹp

2.2. Sơ vin áo thun 

Việc đóng thùng đã không còn quá xa la đối với mọi người, Và hơn hết là các anh, việc đóng thùng áo thun này sẽ giúp chàng trở nên lịch sự hơn khi diện áo thun nơi công sở, nên không thể thiếu trong phần cách sơ vin này được.

Việc đóng thùng áo thun nam đơn giản hơn sơ vin những chiếc áo sơ mi nhiều, bởi bạn chỉ cần cẩn thận bỏ hết áo thun vào trong quần và giữ cho chúng thật phẳng là được. Đặc biệt hơn khi diện quần Tây cùng một chiếc áo phông mà đóng thùng cũng khiến bạn trở nên lịch sự hơn nhiều.

3. Các lưu ý khi sơ vin áo sơ mi

Để có được sơ vin đẹp các chàng nhớ lưu ý các điều sau nhé.

3.1. Không gài áo vào quần trong

Nhiều vẫn mắc lỗi là thường cài áo sơ vào trong quần lót, vì nghĩ như vậy sẽ giúp giữ áo sơ mi tốt hơn.

Tuy nhiên điều này đôi khi lại gây phản cảm đối với người đối diện, đặc biệt hơn đối với các chàng hay sử dụng quần lưng cao. Bởi khi chúng ta vận động thường chiếc quần lót sẽ bị kéo lên, và bị lộ quần lót. Nên tốt nhất để tranh điều này xảy ra, chúng ta khong nên bỏ hay sơ vin sơ mi vào trong quần lót nhé

3.2. Mang thắt lưng khi đóng thùng

Đối với phái mạnh ta nên mang theo thắt lưng khi sơ vin nhé, vì như vậy sẽ giúp chàng trông chỉnh chu lịch sự hơn đó.

3.3 Hạn chế bỏ áo sơ mi ra ngoài khi đã sơ vin

Bạn không nên bỏ áo sơ mi ra ngoài khi đã sơ vin nhé, vì sau khi bỏ áo vào trong thùng trên áo đã có những nếp nhăn gây mất thẩm mỹ nên tốt những mình nên hạn chế điều này nha.

Sau khi đọc đến đây có phải bạn đã biết cách sơ vin sơ mi sao cho chuẩn nhất rồi phải không nào.

Bạn đang xem: Sơ vin là gì? Mách chàng cách sơ vin sơ mi đẹp đúng chuẩn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: