Cách giữ đồ jean luôn như mới mua

Đăng bởi Ngọc Chi vào lúc 04/03/2022

Để bảo quản đồ jean luôn như mới bạn hãy tham khảo các cách sau đây nhé. Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng đâu.

1. Bảo quản quần jean bằng tủ lạnh.

1.1 Lợi ích khi sử dụng tủ lạnh để giữ màu quần jean

Có lẽ đây không là lần đầu bạn nghe tới việc bổ đồ jean vào tủ lạnh phải không nào, việc bỏ quần áo jeans vào tủ lạnh đôi khi lại mang lại hiệu quả bạn không ngờ tới đó.

cách bảo quản quần jean

Hiệu quả không ngờ đầu tiên khi bạn bỏ đồ jean vào trong tủ lạnh là nó giữ màu cho đồ bạn khá lâu, khiến cho quần jean của bạn ít bạc màu hơn. Việc bạn giặt giũ thường xuyên và sử dụng khá nhiều chất tấy rửa như bột giặt, nước giặt nhiều sẽ đánh bay các vết bẫn cứng đầu. Nhưng thất ra việc sử dụng quá nhiểu chất tẩy rửa có nhiệt đô cao  sẽ khiến cho quần áo của bạn dễ phai màu.

Do đó khi bạn mới mua đồ về, hơn thế nữa đó là những item jean bên nên sử dụng túi nilon hoặc túi zip rồi bỏ ngay vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng vài giờ đồng hồ, hoặc để qua đêm để mang lại hiệu quả giữ màu tốt nhất. Sau đó bạn đem giặt bình thường nhé

1.2 Cách bảo quản màu quần jean bằng cách để vào tủ lạnh

Ở trên bạn đã biết được công dụng khi bảo quản màu đồ jean bằng tủ lạnh.  Và để bảo quản đung nhất bạn chỉ cần làm theo các cách sau đây.

cách bảo quản quần jean

  • Bước 1: Khi bạn mới mua quần jean đen về đừng giặt vôi, mà hãy sếp chúng gọn gàng vào túi nilon. Ưu tiên chọn túi có khóa zip để tránh cho việc bị bay mùi.

  • Bước 2: Sau đó bạn bỏ vào tủ lạnh và để một đêm, đồng thời điều này cũng giúp khử mùi quần jean hiệu quả.

  • Bước 3: Sau một đêm bạn lấy ra và đem xả lại với nước ấm khoản 40 độ và ngâm trong khoản 1 giờ đồng hồ. Một tips nhỏ để khiến quần jean bạn ít bay màu hơn là hãy bỏ một ít giấm vào ngâm cùng

Cách bảo quản quần jean với nước muối

Trong lần giặt đầu tiên sau khi bạn mua quần jean về, tốt nhất bạn nên cho muối ăn vào. Tùy vào lượng nước bạn cho lượng muối ăn vừa đủ sau đó ngâm đồ jean trong hỗn hợp muối đó từ 12 tiếng cho đến 1 ngày.

Sau đó đem xả sạch rồi giặt lại với bột giặt pha loãng để tránh cho quần jean bị phai màu trong lần giặt đầu tiền. Nên lộn trái trước khi phơi để tranh bị phai màu. Trong những lần sau bạn giặt với xà phòng bình thường.

Cách bảo quản quần Jean với giấm

Giống như việc bảo quần quần jean bằng muối ăn bạn cũng có thể bảo quản quần jean với giấm bằng cách ngâm quần jean với giấm

cách bảo quản quần jean

Cũng như cách bảo quản bằng muối, bạn nên ngâm trong giấm từ 12 tiếng trở lên để giữ cho đồ jean luôn đúng màu và bền màu tốt nhất. Lưu ý Là nên giặt thật sạch để tránh việc mùi của giấm còn sót lại trên đồ jean.

4.Những lưu ý khi giặt đồ Jean

- Không như những quần áo khác, bạn có thể mặc nhiều lần trước khi giặt quần jean. Việc hạn chế giặt quần jean sẽ khiến quần jean giữ màu lâu hơn.

- Việc giặt quần jaen bằng máy nhiều lần rất dễ khiến quần bị bay màu nhanh, và mất đi phom quần, vì vậy hãy lộn mặt trái quần trước khi giặt.

- Không may quần jean  của bạn bị dính bẩn thì thay vì bạn giặt cả quần bạn nên lấy bàn trải nhúng vào xà phòng và chà trực tiếp lên vết bẩn trên quần.

- Không sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh khiến quần dễ bay màu.

- Hạn chế phơi quần jean ngoài trời nắng gắt, việc đó sẽ giúp cho quần jean vủa bạn ít bay màu hơn.

Đọc tới đây bạn đã biết cách giữ màu đồ jean của mình luôn bền màu rồi phải không nào. Nếu như bạn muốn xem thêm các sản phẩm quần jean hãy xem thêm tại LADOS nhé.

Bạn đang xem: Cách giữ đồ jean luôn như mới mua
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: